logo

Nguyễn Ngọc Hưng với… Cháy mãi sắc hoa vàng

Sáng nay lang thang đi dạo chợ quê ngày tết, mới ngỡ ngàng làm sao. Cả cái chợ quê tuềnh toàng của ngày nào giờ tràn ngập sắc hoa xuân. Hoa muôn sắc khoe màu như níu chân người, như chào đón mời mọc người chơi hoa, yêu hoa. Trong muôn sắc màu đó có một màu hoa chủ đạo làm rạo rực lòng người: Màu vàng hoa cúc. Bất giác giác gã già này nhớ đến câu thơ “Thu đã cúc sang mùa xuân vẫn cúc” trong bài thơ: CHÁY MÃI SẮC HOA VÀNG được chàng thi sĩ Ngọc Hưng in và cho ra mắt người đọc trong tập thơ BÀI CA CON DẾ LỬA.

Ngọc Hưng đề “Thân tặng Kim cúc” chỉ vậy thôi. Trịnh Phú Hạnh phôn cho tôi: thằng Hưng viết cho con Cúc bài thơ hay lắm. Đọc chưa? Ngẫu hứng hắn đọc thuộc bài thơ vào cái cục gạch của tôi. Hắn đọc mới nồng nàn say đắm làm sao! Hình như có 1% ghen ghen với Hưng sao ấy?

Tôi về mở tập thơ “Bài ca con dế lửa” đọc bài thơ xem sao? Đúng là quá hay về tình ý. Qúa đẹp về thi tứ. Đúng với thần thái: TÔI CHỈ LÀ MỘT GÃ LÃNG TỬ CHÂN QUÊ – Mỗi từ, mỗi câu trong bài thơ thật là “chân quê” -Người xứ Quảng khỏi cần phải “ tán”, phải bình làm gì cho nó hỏng cái đẹp “Trong sạch thanh tao pha chút hững hờ” của loài hoa vừa đài các vừa dân dã đó đi .

Còn đúng như Trịnh Phú Hạnh phán đoán nhân vật trữ tình trong bài thơ đó là Kim Cúc thì Người Xứ Quảng thông tin luôn cho aDmin biết mà chép miệng…

Lê thị Kim Cúc cựu sinh viên văn khóa 2 đại học sư phạm Qui Nhơn. Hiện nay là tổ trưởng tổ văn trường PTTH Sơn tịnh I – Quảng ngãi. 30 năm về trước đẹp sao thì bây giờ vẫn đẹp như vậy. Đúng như thằng Hưng thảng thốt “vừa vương giả em cũng vừa dân dã”. Tao mê “hoa cúc” viết tặng n bài rồi nhưng không làm lay động lập trường tư tưởng đức hạnh của nàng. A-DÊ-MIN có thể tìm hiểu Kim Cúc qua cái ả ở Đà thành. Hai người đó thì nói như cụ Nguyễn Tiên Điền “Mỗi người mỗi vẻ, mười phân vẹn mười”. Số phôn của nàng: 0985755…

Hãy đọc bài thơ: CHÁY MÃI SẮC HOA VÀNG để cảm nhận cái đẹp của vạn vật thiên nhiên, của nhan sắc giai nhân mà muôn đời muôn kiếp thi nhân ngưỡng mộ phụng thờ nghe aDmin!

Quảng Ngãi
Một khoảng khắc đi dạo chợ hoa tết 2013.

Nguyễn Ngọc Hưng với… Cháy mãi sắc hoa vàng – Nguyễn Mạnh Hùng.

CHÁY MÃI SẮC HOA VÀNG

Một chút hương trong một chút nắng vàng
Thu đã cúc sang mùa xuân vẫn cúc
Vẫn bám cành dẫu lá phai diệp lục
Đến quắt queo hoa chẳng rụng bao giờ.

Trong sạch thanh cao pha chút hững hờ
Vừa vương giả em cũng vừa dân dã
Tôi đến trăm nơi tôi đi trăm ngả
Chưa bao giờ thôi ngơ ngác tìm em.

Không động lòng như nhan sắc lọ Lem
Em chiếm tôi bằng vẻ buồn thương nữ
Còn vương vấn nỗi gì trong quá khứ
Ánh nhìn hoa cứ thăm thẳm ngày về…

Tôi chỉ là gã lãng tử chân quê
Có đắm say cũng lặng thầm say đắm
Không đủ sức giúp hoa thêm nồng thắm
Ngỏ lời chi cho cánh nhạt hương nhòa.

Ước một ngày kia nắng gió chan hòa
Dung nhan ấy lại mặn mà xuân cúc
Dù chẳng đặng em thủy chung, hiền thục
Sắc hoa vàng vẫn cháy mãi trong tôi!

(Thân tặng Kim Cúc)

CHÁY MÃI SẮC HOA VÀNG – Nguyễn Ngọc Hưng.

Quản trị viên

facebook-profile-picture

Nguyễn Ngọc Hưng

Nguyễn Ngọc Hưng. Quê quán: Hành Thịnh, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Thích sống vui vẻ, nhẹ nhàng, làm thơ để chia sẻ vui buồn với mọi người và được mọi người đồng cảm, sẻ chia.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *