157 Lượt xem

GÃ KHỜ LÀ KHỜ ĐẾN TỶ ĐỘ


GÃ KHỜ LÀ KHỜ ĐẾN TỶ ĐỘ

Mỗi người có một cái nghiệp. Gã Khờ bị “trời đầy” cho cái thân phận phải đam mê đá.

Một bữa nọ vào cuối mùa khô, sau cả buổi gã lần mò dưới suối Ea Đăk xã Ea Sô, gã cũng kiếm được mấy viên đá khá đẹp. Lúc ấy trời đã xế chiều, gã cưỡi xe máy thong dong trở về nhà.

Chạy được một đoạn, mắt Gã Khờ láo liên về phía một quả đồi bên trái đường. Gã thấy trên đỉnh đồi một khối đá đứng chơi vơi một mình. Gã dừng xe, đứng lặng. Với vẻ mặt trầm tư, ánh mắt gã hội tụ vào khối đá chơi vơi.
Buông một tiếng thở dài, Gã Khờ nổ máy xe rẽ vào con đường mòn hướng về phía chân đồi. Gã hỏi người đang làm cỏ ở ruộng mía ven đường:
– Anh ơi! Quả đồi này tên là gì nhỉ?
– Thấy người ta gọi là đồi Cô Đơn.
– Cám ơn anh!

Lại thêm thân phận của một nàng ứng vào cái tên cho quả đồi này! Gã thầm nghĩ. Nghe cổ họng đăng đắng, gã cố gắng nén để khỏi buông thêm một tiếng thở dài.

Gởi xe chỗ người làm cỏ mía, Gã Khờ đeo ba lô, một mình đi bộ leo lên quả đồi. Gã muốn chia sẻ tâm tư với nàng cô đơn một mình đứng chơi vơi trên quả đồi kia.

Hổn hển vừa đi vừa thở. Mồ hôi ướt hết cả áo, dính bệt vào chiếc ba lô gã đang đeo trên lưng. Gã Khờ đã leo lên được đến đỉnh.

Lên đến nơi gã mới thấy hết sự thật. Thực ra nàng ấy không phải là đang cô đơn. Bên dưới nàng là cả một đàn hơn chục khối đá rất to khỏe lực lưỡng. Tất cả các chàng ấy xếp sít lại với nhau thành một cái chân đài vững chắc. Nàng đứng oai phong lẫm liệt trên đó.

Gã Khờ muốn khám phá đến tận cùng chân tơ kẽ tóc của nàng. Bỏ ba lô xuống, gã tìm lối để lên chỗ nàng. Hùng dũng gã leo lên cái thang bằng một đoạn cây rừng bắc sẵn ở đấy.

Gã leo gần đến nơi. Không ngờ cái thang đã mục. Thang gãy.
Gã Khờ bị té mắc kẹt vào khe giữa những viên đá vạm vỡ lực lưỡng.
Gã khờ đúng là khờ đến tỷ độ!

04/07/2016

————————–
Tác phẩm trên groups Thi Ca Việt Nam: Xem tiếp

Tác giả
Chuyên mục
Truyện Ngắn

https://thica.vn

Thi Ca Việt Nam có nhiệm vụ đăng tải tác phẩm của thành viên lên website Thi Ca Việt Nam. Nếu tác phẩm được xác định là đạo thơ, đạo văn... bạn đọc vui lòng liên hệ với quản trị viên qua hòm thư: hotro.thica@gmail.comBình Luận Bài Viết